Ấm lòng người Nghệ An làm thịt con lợn 260kg để tiếp tế cho “điểm nóng Co-vi” Bắc Giang

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, anh Chính đã làm thịt con lợn 260kg để chế biến ruốc bông, xúc xích tiếp tế ra vùng tâm dịch với sự giúp sức của hàng xóm láng giềng.

Ngày 5/6, cùng sự giúp sức của hàng chục người dân hàng xóm láng giềng ở xã Hoa Thành (Yên Thành, Nghệ An), anh Phạm Văn Chính (chủ nhà xe Bảo Chính) đã làm thịt lợn, chế biến ruốc bông (chà bông), xúc xích và kêu gọi được nhiều nhu yếu phẩm gửi ra tiếp tế cho vùng tâm dịch Bắc Giang.

Theo chia sẻ của anh Phạm Văn Chính, trước đó anh thấy tình hình dịch bệnh ở Bắc Giang phức tạp nên đã suy nghĩ và muốn đóng góp một chút sức lực ra để động viên tinh thần cho lực lượng chống dịch. Từ suy nghĩ này, anh Chính đã lên ý tưởng chế biến ruốc bông, xúc xích và kêu gọi thêm những nhu yếu phẩm gửi ra tiếp tế vùng tâm dịch.
Người dân Nghệ An làm thịt con lợn 260kg chế biến ruốc bông, xúc xích tiếp tế cho điểm nóng Covid-19 Bắc Giang - Ảnh 1.

Anh Chính tự đi mua con lợn siêu nạc nặng 260kg về để làm thịt, chế biến ruốc bông gửi tiếp tế vùng tâm dịch.

Nói là làm, ngày 5/6, anh Chính tự mình đi chọn mua 1 con lợn nái siêu nạc nặng 260kg của một khu chăn nuôi đảm bảo. Sau khi đưa về nhà, anh Chính bắt đầu kêu gọi hàng xóm láng giềng đến giúp sức mổ lợn, chế biến ruốc bông và xúc xích.

Biết tin anh Chính mổ lợn gửi ra tâm dịch Bắc Giang, bà con xóm Đình Phùng (xã Hoa Thành) đã lập tức kéo nhau đến nhà anh Chính để giúp sức. Người mổ lợn, người chế biến, người làm ruốc bông, xúc xích…mỗi người một việc, ai cũng cố gắng làm nhanh để sớm có sản phẩm gửi ra tiếp tế vùng tâm dịch.

Nhờ sự giúp sức của bà con hàng xóm, con lợn được làm thịt để chế biến ruốc bông.

Cả nước đang căng mình chống dịch, mình cũng nghĩ nên góp một chút gì đó. Khẩu trang, rửa tay khử khuẩn thì nhiều đơn vị từ thiện đã làm rồi. Tôi nghĩ đến làm ruốc bông, xúc xích.

Đây là thực phẩm làm sẵn tiện lợi cho việc sử dụng, có thể ăn luôn không phải mất thời gian chế biến. Rất tiện cho các cán bộ y tế và cơ quan chức năng đang chống dịch“, anh Chính chia sẻ.

Chỉ trong một buổi sáng, anh Chính cùng bà con hàng xóm làm được rất nhiều mẻ ruốc bông, xúc xích đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau khi hoàn thiện hết sản phẩm, dự kiến vài ngày tới số thực phẩm này sẽ được đưa ra tận nơi trao tặng cho vùng tâm dịch.
Người dân Nghệ An làm thịt con lợn 260kg chế biến ruốc bông, xúc xích tiếp tế cho điểm nóng Covid-19 Bắc Giang - Ảnh 3.

Bà con hàng xóm cùng nhau chế biến ruốc bông và xúc xích.

Trong thời gian tới, nếu được sự ủng hộ góp sức của bà con, bạn bè, tôi sẽ làm nhiều hơn nữa để gửi chút tinh thần và công sức cho tuyến đầu chống dịch“, anh Chính chia sẻ.

Được biết, anh Chính là chủ một nhà xe chuyên chạy tuyến Yên Thành – Hà Nội. Dù chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng thời gian qua, nhà xe của anh không thu tiền của bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư, chạy thận nhân tạo từ Nghệ An ra Hà Nội hay là gửi thực phẩm gạo, quần áo cho các sinh viên xa nhà.

Chính vì tấm lòng tương thân tương ái nên anh Chính được bà con lối xóm tin yêu, cảm phục.
Người dân Nghệ An làm thịt con lợn 260kg chế biến ruốc bông, xúc xích tiếp tế cho điểm nóng Covid-19 Bắc Giang - Ảnh 4.

Những mẻ xúc xích chất lượng được làm thành công.

Người dân Nghệ An làm thịt con lợn 260kg chế biến ruốc bông, xúc xích tiếp tế cho điểm nóng Covid-19 Bắc Giang - Ảnh 5. Người dân Nghệ An làm thịt con lợn 260kg chế biến ruốc bông, xúc xích tiếp tế cho điểm nóng Covid-19 Bắc Giang - Ảnh 6.

Những mẻ ruốc bông cũng được chế biến hoàn thành.

Người dân Nghệ An làm thịt con lợn 260kg chế biến ruốc bông, xúc xích tiếp tế cho điểm nóng Covid-19 Bắc Giang - Ảnh 7.

Chỉ trong vòng 1 buổi sáng, mọi người đã chế biến được hàng chụp hộp ruốc bông và xúc xích để gửi ra tiếp tế vùng tâm dịch.

Nguồn: Doanh nghiệp Tiếp thị

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*