Con trai Xuân Bắc viết văn được dân mạng chấm 10 điểm cho sự tưởng tượng, chốt câu cuối đúng chất ‘ông cụ non’

Con trai Xuân Bắc khi nghiêm túc viết văn thì cũng ra gì phết đấy.

Gia đình Xuân Bắc rất thu hút sự quan tâm của công chúng bởi các cậu nhóc cực lầy lội là Minh Bủm, Bi Béo và 1 bé trai nữa đang trong độ tuổi tập nói. Trong đó, cậu em Bi Béo không ít lần khiến khán giả dở khóc dở cười vì những màn xử lý tình huống cực chất.

Mới đây, trên trang cá nhân của gia đình Xuân Bắc đã chia sẻ bài văn của Bi Béo khi miêu tả thế giới tương lai. Cậu nhóc đã lôi hết sự “văn vở” của mình ra để miêu tả thế giới trong mơ nơi có “những chiếc máy bay không cánh, chú khủng long nhân tạo, nơi trí tưởng tượng con người mới có thể với đến”.

Tuy miêu tả cuộc sống tương lai vô cùng hoành tráng song đến đoạn cuối, ai cũng bật cười trước câu chốt của cậu nhóc.
Con trai Xuân Bắc viết văn được dân mạng chấm 10 điểm cho sự tưởng tượng, chốt câu cuối đúng chất ông cụ non - Ảnh 1.

Gia đình Xuân Bắc được yêu mến bởi sự hài hước

“Ai cũng từng đã có những mơ tưởng về điều mình thích làm, về nơi mình thích ở. Một thành phố hiện đại thì sao? Nơi có những chiếc máy bay không cánh, nơi có những chú khủng long nhân tạo, nơi mà chỉ có trí tưởng tượng của con người mới có thể với đến. Thành phố trong trí tưởng tượng của tôi không cầu kì nhưng cũng chẳng đơn giản.

Tại nơi này, bạn chỉ có duy nhất một lựa chọn để đi lên đó là ‘Đường ống tức thì’. Bạn chỉ việc bấm nút có trên tờ giấy mời của tôi thôi là 3 giây sau bạn đã ở trên rồi. Khi được dịch chuyển tới nơi, điều đầu tiên bạn nhìn thấy đó là bạn đứng trước một bộ máy nhỏ.

Đó là máy cung cấp túi ô-xy, thiết kế máy nhỏ gọn, với đường viền trắng ánh xanh bao bọc màu nền đỏ sáng. Nó có một cái mắt lớn để nhận diện người dùng và nhả túi ô-xy ở chiếc miệng vuông phía dưới. 

Khi đã đeo túi, bạn sẽ hiểu lí do tại vì thành phố này không ở mặt đất, cũng không ở giữa những đám mây mà là ở trên vũ trụ sâu thẳm. Tất cả nguồn điện đều được kích hoạt bởi một mô hình robot siêng năng. Bạn sẽ thực sự bị choáng ngợp bởi độ lớn của thành phố khi thành phố có tổng diện tích là 30 tỷ km2.
Con trai Xuân Bắc viết văn được dân mạng chấm 10 điểm cho sự tưởng tượng, chốt câu cuối đúng chất ông cụ non - Ảnh 2.
Một dãy nhà bên trái dài khoảng 7 tỷ km2 có toàn là những khu vui chơi từ cho trẻ con đến mạo hiểm mà có thể phải đặt cả mạng sống của bạn vào đó. Đùa thôi, hãy nhớ đây là vũ trụ, nơi không có trọng lực. Ngoài mái vòm là thủy cung gồm những chú cá hiếm nhất trên toàn thế giới. Còn lại là những tòa thành cao với những tiện ích riêng trong mỗi tòa. 

Điển hình là G594, nơi mà bạn chỉ cần có 10-15 nghìn đồng bạn đã mua được những con xe như Bugatti hay Ferrari mà ở dưới trị giá lên đến vài chục tỷ đồng. Hay như KD1038, là Safari nơi có những chú voi châu Phi giống mới nhất thậm chí còn chưa có trên Trái Đất.

Để rồi là những bộ phim mỹ mãn được xem trên màn hình 24K tại tòa nhà đầu tiên, A1. Những chú khủng long nhân tạo sẽ đi đi lại lại liên tục trong thành phố. Và rồi cuối cùng là những bộ máy bay cơ động bắn những quả tên lửa nhẹ theo một chuỗi để tạo ra những hình thù đẹp mắt nhất. Dù hiện đại cho đến thế nào, dù phát triển ra làm sao, chỉ mong mọi người không quên ngoài xã hội còn rất nhiều người yêu quý và muốn sát gần nhau hơn”

.
Con trai Xuân Bắc viết văn được dân mạng chấm 10 điểm cho sự tưởng tượng, chốt câu cuối đúng chất ông cụ non - Ảnh 3.

Dù là trong thế giới tương lai nhưng Bi Béo vẫn không quên nhắn nhủ mọi người: “Chỉ mong mọi người không quên ngoài xã hội còn rất nhiều người yêu quý và muốn sát gần nhau hơn”.

Thế mới thấy ngoài những lúc lầy lội thì Bi Béo cũng viết văn ra gì phết. Rất nhiều bình luận đã được gửi đến cậu nhóc này:

– “Ông này có ý liên tưởng thì cực kì ly kỳ và hay ho”.

– “Mình đọc không sót chỗ nào. Trí óc của Bi quá phong phú nhưng hình dung thành phố của Bi hơi hỗn loạn”.

– “Cảm ơn Bi, đọc bài văn này mà như được bước chân vào thế giới đó, như sống trong những câu chuyện cổ tích của Doraemon lúc nhỏ hay tưởng tượng”.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*